Hướng dẫn sử dựng các loại máy bơm chìm hiệu quả và tiết kiệm

 15:51 14/10/2020        Lượt xem: 674

Hướng dẫn sử dựng các loại máy bơm chìm hiệu quả và tiết kiệm
Đúng như tên gọi của nó, Máy bơm chìm là máy bơm được thả chìm trong nước khi hoạt động. Chúng thường được gọi là ESP hoặc “Bơm chìm điện tử”. Một trong những ưu điểm chính của bơm chìm , ngoài những điều hiển nhiên, là chúng không dễ bị cháy nổ. Cavitation chỉ xảy ra khi có sự chênh lệch cao giữa độ cao của bơm và bề mặt chất lỏng.
Cách sử dụng máy bơm chìm hiệu quả và tiết kiệm
Khi so sánh với máy bơm nước ly tâm đặt cạn thông thường thì máy bơm chìm hiệu quả hơn bởi vì họ đẩy nước thay vì phải hút nước. Điều này đòi hỏi ít năng lượng hơn để làm việc nhiều hơn do đó sử dụng máy bơm chìm sẽ tiết kiệm điện hơn. Để đảm bảo sự an toàn và toàn vẹn của thiết bị khi bị chìm xuống nước, động cơ của máy bơm chìm được đóng kín trong thân bơm. Kết cấu này đảm bảo rằng điện không bị rò rỉ, tiếp xúc với nguồn nước hoặc các nguồn chất lỏng khác. 

Trong các nhà máy xử lý nước thải, điện năng tiêu thụ thường chiếm một phần lớn ngân sách để chính quyền địa phương giám sát nhà máy. Bơm và các máy móc khác có thể hoạt động 24/7 có thể tiêu thụ tới 4% lượng năng lượng được sản xuất trên toàn quốc. Bởi vì ở đó các máy bơm thả chìm đang làm phần lớn công việc, điều quan trọng của cơ quan điều hành và quản lý là đánh giá hiệu quả của máy bơm chìm nước thải trong các nhà máy nước thải để xem liệu tất cả mức độ tiêu thụ đó có đang được sử dụng có hiệu quả hay không. 
Trong nhà máy nước thải trung bình, điện cho máy bơm có thể chiếm từ 20% đến 30% tổng năng lượng được sử dụng. Còn trong các nhà máy bơm cáp nước, con số đó có thể lên tới 46%.

Trong suốt vòng đời của một hệ thống bơm , năng lượng có thể chiếm đến 75% chi phí vận hành. Nó là lý do tại sao cách dễ nhất và hiệu quả nhất để giảm chi phí vận hành là giảm lượng năng lượng mà máy bơm sử dụng.
Trước tiên, bạn phải xác định bơm hoạt động như thế nào trong hệ thống của bạn và các thông số đang hoạt động của  nó có gần điểm hoạt động tốt nhất hay không. Nếu các thông số càng xa điểm hoạt động tốt nhất thì càng có nhiều năng lượng sử dụng và hệ thống của bạn sẽ kém hiệu quả và tốn kém hơn. Điều này làm tăng chi phí vận hành và có thể gây ra các vấn đề bảo trì.
Nếu máy bơm chìm nước thải của bạn bị hỏng động cơ, có sự mài mòn các vòng bi sớm hơn bình thường hoặc máy bơm gặp các vấn đề sự cố khác, đó có lẽ là dấu hiệu tốt cho thấy bơm của bạn không ở điểm hoạt động tốt nhất. Nhiều máy bơm chìm đã được thử nghiệm tại các cơ sở nước thải và cấp nước sạch đã được cho thấy sự hoạt động hiệu quả ít hơn từ 15% đến 20% khi tối ưu. Điều này có thể làm tăng chi phí vận hành tới 45%.

Xem thêm bài viết : Đánh giá 3 loại máy bơm chìm giá rẻ chất lượng
 
Làm sao để xác định được điểm hoạt động tốt nhất của máy bơm
Với sản đường cong hiệu suất của sản phẩm này thì bạn sử dụng để bơm từ 1- 2 m3/p tương đương 60 – 120m3/h thì bơm sẽ hoạt động tốt nhất và tiết kiệm năng lượng hiệu quả. 
Xin trân trọng cảm ơn ! 
Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi
Đánh giá:              (4.9/5 Tổng bình luận: 485314 Lượt bình luận)
Tin liên quan
Nhà Phân Phối Minh Thư với cách thức kinh doanh Mua hàng online - Giao hàng tận nơi. Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp hiện đại và được nhiều đối tác tin tưởng. Ngoài ra, Minh Thư còn tự sản xuất các mặt hàng chủ lực như các loại xe rùa, xe kéo - xe đẩy, đầm đất, dây xích trắng, dây xích đen, dây xích xuồng, khung sắt xi,...
Chúng tôi xây dựng hàng nghìn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín của những ngành hàng Dụng cụ điện cầm tay, Dụng cụ cầm tay, Dụng cụ đo chính xác, Pa lăng xích, Thiết bị nâng đỡ - Bảo quản, Điện gia dụng, Dụng cụ dùng xăng, Máy hàn & phụ kiện, Thiết bị dùng khí nén, Vật liệu mài mòn, Thiết bị đo laser, Thiết bị đo dòng điện.

Không chỉ vậy, mua sắm trực tuyến giúp quý khách tiết kiệm được thời gian, công sức mà vẫn bảo đảm được các quyền lợi về bảo hành, đổi/ trả trong vòng 10 ngày kể từ thời điểm quý khách nhận được hàng. Quý khách có thể đến trực tiếp với Nhà Phân Phối Minh Thư - để lựa chọn cho mình các sản phẩm phù hợp cho nhu cầu sử dụng của cá nhân & gia đình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây